เชฟรอนฉลองพิธีตั้งชื่อแท่นขุดเจาะใหม่"กระทง"

26/05/2017 | 829 | Tags : News cate_sub_2_1

เชฟรอนฉลองพิธีตั้งชื่อแท่นขุดเจาะใหม่"กระทง"เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัด ร่วมกับ บริษัท เชลฟ์ ดริลลิ่ง จำกัด และบริษัท แลมเพร็ล จำกัด (มหาชน) จัดพิธีฉลองการตั้งชื่อแท่นขุดเจาะใหม่ "กระทงณ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช จังหวัดชลบุรี เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมของในอ่าวไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถตอบสนองความต้องการด้านพลังงานภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจะเริ่มนำแท่นขุดเจาะใหม่นี้ไปใช้เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

 

นายชาทิตย์ ห้วยหงส์ทอง ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายพัฒนาแหล่งผลิต บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด กล่าวว่า "แท่นขุดเจาะกระทงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเชฟรอนในการดำเนินการตามพันธกิจในการจัดหาพลังงานที่มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ เพื่อสนับสนุนความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ นอกจากนั้น การนำแท่นขุดเจาะใหม่มาใช้ดำเนินงาน ยังก่อให้เกิดการจ้างงานและเพิ่มรายได้ให้แก่รัฐอีกด้วย"

 

นายเคิร์ท ฮอฟแมน รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เชลฟ์ ดริลลิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า "การจัดสร้างแท่นขุดเจาะกระทงเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด โดยไม่มีอุบัติการณ์ใดเกิดขึ้นเลย ตลอดระยะเวลาของการจัดสร้าง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้ง เชฟรอน เชลฟ์ ดริลลิ่ง และ แลมเพร็ล

 

แท่นขุดเจาะ "กระทง"ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่เหมาะสมกับการดำเนินงานของเชฟรอนในอ่าวไทยซึ่งมีโครงสร้างทางธรณีวิทยาท้าทายและซับซ้อน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขุดเจาะ ตลอดจนมีมาตรฐานความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Comment : เชฟรอนฉลองพิธีตั้งชื่อแท่นขุดเจาะใหม่"กระทง"
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ