กฟผ.-โฮมโปร"สุขใจผู้ให้ ประหยัดไฟผู้รับ"

17/11/2017 | 1120 | Tags : News cate_sub_2_1

กฟผ.-โฮมโปร"สุขใจผู้ให้ ประหยัดไฟผู้รับ"

 

นายสืบพงษ์  บูรณศิรินทร์   รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า เทศกาลปีใหม่ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุขและการมอบของขวัญให้แก่กัน กฟผ. ในฐานะผู้ผลิตไฟฟ้าและผู้ส่งเสริมการใช้ไฟฟ้า อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้โครงการฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุขและของขวัญให้กับประชาชน โดยร่วมมือกับ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร จัดแคมเปญ "สุขใจผู้ให้ ประหยัดไฟผู้รับ" มอบโปรโมชั่นและส่วนลดสุดพิเศษในการซื้อสินค้าและอุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกครั้ง เพื่อให้ประชาชนได้ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งพลังงาน ด้วยการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีมาตรฐาน ประหยัดไฟและปลอดภัย หลังจากได้ผลตอบรับที่ดีจากการจัดกิจกรรมช่วงหน้าร้อนในเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้ารวมถึงประหยัดค่าไฟฟ้าไปได้กว่า 96 ล้านบาทต่อปี สำหรับการส่งความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5 ในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าประมาณ 33.4 ล้านหน่วยต่อปี หรือ คิดเป็นมูลค่า 132 ล้านบาทต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 17,000 ตันต่อปี ซึ่งของขวัญชิ้นนี้คงจะมอบความสุขใจให้แก่ผู้ให้ และประหยัดทั้งเงินและไฟให้กับผู้รับอย่างแน่นอน

นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร กล่าวว่า นอกจากภารกิจหลักในการประกอบธุรกิจค้าปลีกแล้ว โฮมโปรยังตระหนักถึงความสำคัญของการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการร่วมรณรงค์ด้านการประหยัดพลังงาน โดยได้ร่วมกับ กฟผ. จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5 โดยในแคมเปญนี้ได้คัดเลือกสินค้าอุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ในกลุ่ม เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก (Small Appliance), เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำร้อน (Water Heater), เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ (Major Appliance) และหลอดไฟ (Lighting) มาจัดโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมมอบส่วนลดมากมายให้กับลูกค้า อาทิ สินค้าในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ลดสูงสุดกว่า 30% และพิเศษสำหรับสินค้าราคาเดียว (One Price) ลดสูงสุด 40% เริ่มต้นที่ราคา 199 - 990 บาท พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 1,000 บาท และของแถมมูลค่ากว่า 15,000 บาท เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำร้อน ลดสูงสุดถึง 38% พร้อมบริการติดตั้งฟรี ทุกรุ่นทุกแบรนด์ ด้วยทีมช่างคุณภาพจาก Home Service  เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ รับส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท หลอดไฟ ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 74 บาท ซื้อ 1 แถม 1 ยิ่งซื้อมากยิ่งลดมาก  นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์กลุ่มภาพและเครื่องเสียง จากสินค้ากลุ่ม The Power ลด+รับเพิ่ม สูงสุด 25% พร้อมรับโปรโมชั่น Happy Points เมื่อช็อปวันศุกร์ ลดเพิ่มอีก 20% และเมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ต่อที่ 1 ลดทันที 3% ต่อที่ 2 แลกคะแนนเท่ายอดชำระ ลดเพิ่ม 13% หรือแลก 1,000 คะแนน เท่ากับ 100 บาท ต่อที่ 3 ผ่อน 0% นาน 4 เดือน ทั้งร้าน สามารถใช้สิทธิช็อปสุดคุ้มได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ? 31 ธันวาคม 2560 ณ โฮมโปร ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 24 ปีที่ กฟผ. ดำเนินโครงการฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 มานั้น ได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้จัดจำหน่าย ในการปรับปรุงและพัฒนาอุปกรณ์ไฟฟ้าจนได้รับมาตรฐานฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการติดฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 แล้ว จำนวนทั้งสิ้น 29 ผลิตภัณฑ์ จ่ายฉลากไปแล้วประมาณ 334 ล้านดวง สามารถลดการใช้ไฟฟ้าให้กับประเทศลงได้กว่า 4,430 เมกะวัตต์ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าไปแล้ว 26,300 ล้านหน่วย หรือสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าคิดเป็นมูลค่า 105,200 ล้านบาท และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 15 ล้านตัน

Comment : กฟผ.-โฮมโปร"สุขใจผู้ให้ ประหยัดไฟผู้รับ"
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ