CHOพร้อมส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตแรก100 คัน

13/03/2018 | 687 | Tags : CHO NGV รถเมล์NGV

CHOพร้อมส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตแรก100 คัน

 นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด  (มหาชน) หรือ CHO ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2561 คาดว่าจะเติบเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณงานในมือ (Backlog) ที่มีกว่า 6,500 ล้านบาท   ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้แต่ตั้งแต่ไตรมาส 1/2561 เป็นต้นไป

ขณะที่งานโครงการรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรถโดยสาร จำนวน 489 คัน  ปัจจุบัน กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้นำเข้าตัวรถมาแล้ว และอยู่ระหว่างติดตั้งเครื่องยนต์ เกียร์ คัสซี และอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งนำรถตัวอย่างเข้าทดสอบ ตามเส้นทางของ ขสมก. พร้อมเตรียมทยอยส่งมอบงานล็อตแรกจำนวน 100 คัน ภายในเดือนมีนาคมนี้      

ส่วนความคืบหน้างานโครงการเช่าระบบบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์พร้อมอุปกรณ์ (E-Ticket) และเครื่องเก็บค่าโดยสาร หรือ "แคชบ็อกซ์" (Cash box) บนรถโดยสารประจำทาง 2,600 คัน ปัจจุบันบริษัทฯ มีแผนดำเนินการติดตั้งเครื่อง E-Ticket ต่อเนื่องให้ครบ 2,600 คันตามกำหนด  และในส่วนเครื่องเก็บค่าโดยสาร หรือ "แคชบ็อกซ์" (Cash box)  ขณะนี้ ขสมก. ได้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อกฎหมาย และพิจารณา เพื่อดำเนินการตัดสินใจ เรื่องกล่องเก็บค่าโดยสาร "แคชบ็อกซ์" (Cash box) หลังจากการตรวจรับ 100 คันแรกภายในเดือนมีนาคม 2561 เนื่องจากเล็งเห็นว่าในอนาคตจะเข้าสู่ยุค Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด

"หากว่าจะมีข้อยุติการติดตั้งเครื่องเก็บค่าโดยสาร (Cash box)  แต่เครื่องดังกล่าวก็เป็นหนึ่งใน Hardware ร่วมกับเครื่อง E-Ticket นอกจากนี้ ใน TOR ยังต้องมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบรวมทั้ง Software การฝึกอบรม และการบริหารจัดการอื่นๆ ที่จะต้องส่งข้อมูลให้กับ ขสมก. และการดูแลบำรุงรักษาอุปกรณ์ ให้ทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ ตลอดระยะเวลา 5 ปี   ซึ่งหากยกเลิกการติดตั้งเครื่องเก็บค่าโดยสาร(Cash box)  Software ระบบ อุปกรณ์ และการบริหารจัดการข้อมูล ต่างๆ เพื่อทำสรุปรายงาน และส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงใช้งานเท่าเดิม ส่งผลทำให้มูลค่าโครงการลดลงไม่มากนัก"   นายสุรเดช กล่าวในที่สุด

นอกจากนี้ ความคืบหน้าการเข้าร่วมประมูลงานโครงการพัฒนาเมืองขอนแก่นร่วมกับพันธมิตร จำนวน 2 โครงการ   ปัจจุบันสำนักงานนโยบาย และแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้สรุปผลการศึกษาโครงการก่อสร้างระบบขนส่งมวลชนระบบรางเบา สายเหนือ-ใต้ ต้นแบบในเมืองภูมิภาค จ.ขอนแก่น ระยะทาง 26 กม. เสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์เพื่อส่งให้จังหวัดดำเนินการต่อไป  ซึ่งคาดว่าจะสามารถทราบผลชัดเจนได้ภายในไตรมาส 2 นี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในประเทศ อาทิ การขยายฐานลูกค้าด้านการขนส่งตามหัวเมืองใหญ่ๆ  การเข้าประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชน  และต่างประเทศ อาทิ การเจาะตลาดรถลำเลียงอาหาร, รถอื่นๆ ที่ใช้ในสนามบิน, รถใช้ในภาระกิจอื่น ๆ , เรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง และผลิตรถตามออเดอร์ เป็นต้น    ไปพร้อมกับการขยายศูนย์บริการซ่อมรถบรรทุก "สิบล้อ 24 ชั่วโมง"  ให้ครบ 8 แห่ง ภายใน 3 ปี (พ.ศ. 2561-2563) รวมทั้งงานบริหารโครงการต่าง ๆ โครงการ Smart Transit  เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท  รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Comment : CHOพร้อมส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตแรก100 คัน
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ