ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมัน ช่วงสงกรานต์


ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมัน ช่วงสงกรานต์

 นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อรับวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ว่า ปตท. จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2561 เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมมอบความสุขให้กับคนไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว นอกจากนี้ได้เพิ่มการสำรองน้ำมัน ณ คลังน้ำมัน พร้อมขนส่งไปยังสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ให้เพียงพอต่อปริมาณความต้องการใช้ของประชาชน ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถขนส่งผลิตภัณฑ์และพนักงานขับรถบรรทุกขนส่งผลิตภัณฑ์  อีกทั้งเตรียมความพร้อมของสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศให้มีความปลอดภัย พร้อมเป็นจุดพักรถตลอดเส้นทางทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ก่อนออกเดินทาง ประชาชนสามารถเข้ารับบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี  25 รายการ  บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นฟรีค่าแรง ด้วยผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ปตท. ภายในศูนย์ FIT Auto และ Pro Check รวม 81 แห่ง

 "ปตท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้บริโภคจะใช้ความระมัดระวังในการเดินทางท่องเที่ยว หากง่วงหรือเหนื่อยล้าจากการขับขี่สามารถแวะพักได้ที่สถานีบริการ ปตท. ทุกเส้นทาง เพื่อความปลอดภัยถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลและแจ้งการใช้บริการต่างๆ ได้ที่ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ  PTT Contact Center โทรศัพท์ 1365 ตลอด 24 ชั่วโมง" นางสาวจิราพรฯ กล่าวในตอนท้าย

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ บริษัท บางจากฯ จะตรึงราคาน้ำมันโดยไม่ปรับขึ้น แต่จะลดราคาหากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลง ระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2561 เพื่อเติมเต็มความสุข และช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางให้คนไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว พร้อมเพิ่มจำนวนรถขนส่งและสำรองน้ำมันทั้งที่สถานีบริการและคลังน้ำมันบางจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ รองรับความต้องการใช้น้ำมันในช่วงวันหยุดยาว ให้ประชาชนมีน้ำมันใช้อย่างเพียงพอและทั่วถึง พร้อมจัดเตรียมบริการเสริมในสถานีบริการอย่างครบครัน สร้างสีสันบรรยากาศความสดใสและสิทธิพิเศษมากมาย

นอกจากนี้ บริษัท บางจากฯ ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสภาพรถก่อนการเดินทาง และรณรงค์สร้างสำนึกขับขี่อย่างปลอดภัย ป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ พร้อมมอบส่วนลด 20% เมื่อซื้อน้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม FURiO ชนิดสังเคราะห์แท้ 100% (Fully Synthetic) หรือ ชนิดกึ่งสังเคราะห์ (Semi Synthetic) ฟรีไส้กรองและน้ำมันล้างเครื่อง (Flushing oil) ณ ศูนย์บริการ Wash Pro และ FURiO Care ระหว่างวันที่ 6 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2561 ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก 29 สาขา ทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการได้ทาง www.bcpcarcare.com พร้อมร่วมสนับสนุนโครงการเมาไม่ขับ เพื่อสร้างวินัยจราจร เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน

สำหรับกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ จัดให้มีจุดสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย พร้อมเตรียมเครื่องดื่มชามะนาวหรือน้ำจี๊ดจ๊าด ใบเตยหอม แจกฟรีให้กับผู้ขับขี่ มีให้บริการสปาเท้า สปาเกลือ และสปาหิน เพื่อช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการขับขี่หรือนั่งรถเป็นเวลานาน ในสถานีบริการน้ำมันบางจากสายหลักที่ร่วมรายการ และในปีนี้ได้เพิ่มสีสันบรรยากาศความเป็นไทยโดยมีพนักงานหน้าลานแต่งกายด้วยชุดไทยท้องถิ่นทั้ง 4 ภาคเพื่อร่วมส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยให้คนไทยได้เห็นคุณค่าของความเป็นไทย ที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าด้วยรอยยิ้ม บนเส้นทางหลักและแหล่งท่องเที่ยว

รวมทั้งเพิ่มทีมบริการเสริมเพื่อความรวดเร็ว และดูแลการจราจรภายในสถานีบริการน้ำมัน จัดเตรียมห้องน้ำสะอาด ตู้ ATM ธุรกิจเสริม ร้านกาแฟอินทนิล SPAR ‘Fresh & Easy Food Market’ ร้านใบจาก ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว และผู้เดินทางที่แวะพักเติมน้ำมัน ซื้อหาอาหาร ของใช้จำเป็น เป็นต้น

ในส่วนของกิจกรรมสมนาคุณพิเศษ เมื่อเติมน้ำมันทุกชนิดครบ 700 บาท รับฟรี น้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากบนเส้นทางท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ รวมทั้งมอบความสุขให้แก่สมาชิกบัตรบางจาก ได้รับคะแนน 2 เท่า เมื่อเติมน้ำมัน Hi Diesel S รับคะแนน 4 เท่า เมื่อเติมน้ำมัน E85 S และรับคะแนน 8 เท่า สำหรับการเติม Hi Premium Diesel S ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2561 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก

ทั่วประเทศ นอกจากนี้ สมาชิกบัตรบางจากยังได้รับสิทธิ์ฟรีสำหรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง โดยลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2561 และเริ่มคุ้มครองทันทีที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ จนถึง 31 ธันวาคม 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า โทร.1651 กด 4 หรือ หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.bcpgreenclub.com

Comment : ปตท.-บางจาก ตรึงราคาน้ำมัน ช่วงสงกรานต์