คาลเท็กซ์อัดแคมเปญลดราคาน้ำมัน

20/11/2014 | 1455 | Tags : คาลเท็กซ์ แคมเปญ

คาลเท็กซ์อัดแคมเปญลดราคาน้ำมัน

            มีข่าวดีมาบอก เมื่อบริษัท ทรู จับมือกับค่ายน้ำมันคาลเท็กซ์ จัดเคมเปญลดราคาน้ำมัน ส่งท้ายปี 2557 โดยนายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน(ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เชฟรอน ผู้จำหน่ายน้ำมันยี่ห้อคาลเท็กซ์ ได้ร่วมมือกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดแคมเปญใหญ่ส่งเสริมการขายลดราคาน้ำมันทุกชนิด ด้วยการมอบส่วนลดราคาน้ำมัน 25 สตางค์ต่อลิตร สำหรับลูกค้าทรูแบล็คการ์ด และให้ส่วนลด 20 สตางค์ต่อลิตรสำหรับลูกค้าทรูเรดการ์ด และสามารถนำคะแนนสะสมทรูพอยท์ 10 คะแนนต่อครั้ง แลกรับส่วนลด 20 สตางค์ต่อลิตรได้ด้วย โดยเคมเปญมีระยะเวลา 6 เดือน  ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2557 นี้ ที่ปั๊มคาลเท็กซ์ทั่วประเทศ

            นอกจากนี้จะจัดแคมเปญใหญ่เฉพาะวันที่ 3 ธ.ค. 2557 นี้ ด้วยการลดราคาน้ำมันทุกชนิดในปั๊มคาลเท็กซ์ สาขาสตาร์รตน ถนนประชานุกูล โดยจะจำหน่ายน้ำมันทุกชนิดเพียงลิตรละ 25 สตางค์เท่านั้น จำกัดจำนวนรถ 200 คันแรก เติมได้ไม่เกิน1,500 บาทต่อคัน ซึ่งเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป เพียงวันเดียว   

            อย่างไรก็ตามยอมรับว่าการลดราคาน้ำมันดังกล่าวเป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้น แต่คาลเท็กซ์และทรูจะเป็นผู้เฉลี่ยแบกรับต้นทุนเท่าๆกัน ซึ่งคาลเท็กซ์เชื่อว่าแคมเปญดังกล่าวจะดึงดูดผู้บริโภคมาใช้บริการน้ำมันในคาลเท็กซ์เพิ่มขึ้นในอนาคต และจะมีส่วนทำให้คาลเท็กซ์เพิ่มยอดขายได้มากขึ้น เลื่อนอันดับจากอันดับที่ 5 ของผู้ค้าน้ำมันในเมืองไทย เป็นอันดับที่ 4 ได้ในอนาคต ซึ่งขณะนี้คาลเท็กซ์มีแผนดำเนินการไว้แล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

             ทั้งนี้เห็นว่าหากรัฐบาลส่งเสริมค่าการตลาดให้มากขึ้นจาก 1.50 บาทต่อลิตรในปัจจุบัน จะยิ่งสร้างโอกาสและแรงจูงใจให้ผู้ค้าน้ำมันลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นได้ สำหรับปัจจุบันคาลเท็กซ์มีปั๊มน้ำมันทั้งสิ้น 400 แห่งทั่วประเทศไทย และมีแผนจะเพิ่มให้ได้อีก 100 แห่งในปี 2558 นี้ ส่วนงบลงทุนก่อสร้างในแต่ละปั๊มไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับที่ตั้งและขนาดปั๊มเป็นหลัก

                นายซามาน กล่าวด้วยว่า สำหรับนโยบายของรัฐบาลที่จะปรับโครงสร้างราคาน้ำมันให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริงในอนาคตนั้น ทางคาลเท็กซ์ซึ่งเป็นผู้ค้าน้ำมันในประเทศไทยมานาน พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลทุกด้าน ส่วนราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ถือได้ว่ามีความผันผวนสูงซึ่งคาดเดาได้ลำบาก และราคาน้ำมันในประเทศไทยมีปัจจัยหลายอย่างที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับราคาจำหน่ายน้ำมัน ดังนั้นคาลเท็กซ์จึงคาดการณ์น้ำมันได้ยาก แต่พร้อมดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลไทยแน่นอน

...............................

 

Comment : คาลเท็กซ์อัดแคมเปญลดราคาน้ำมัน
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ