บ้านปูฯ เปิดตัว Banpu Power Japan สาขาโตเกียว

06/12/2018 | 607 | Tags : BANPU บ้านปู Banpu Power Japan

บ้านปูฯ เปิดตัว Banpu Power Japan สาขาโตเกียว

 บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรแห่งเอเชีย-แปซิฟิก ประกาศเปิดตัว บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ (เจแปน) จำกัด สาขาโตเกียว  (Banpu Power (Japan) Tokyo Branch) อย่างเป็นทางการ ณ สถานเอกอัครราชฑูตไทย ประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับเกียรติจากนายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และภริยา ร่วมเป็นสักขีพยาน  ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของกลุ่มบ้านปูฯ  ในโอกาสนี้ กลุ่มบ้านปูฯ ยังได้เฉลิมฉลองการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ของโรงไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์นาริ ไอสึ  จังหวัดฟุกุชิมะ

บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ (เจแปน) จำกัด สาขาโตเกียว มุ่งเน้นการขยายธุรกิจในกลุ่มพลังงานหมุนเวียน สอดคล้องกับกลยุทธ์ Greener & Smarter อันเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบ้านปูฯ พร้อมเดินหน้าพัฒนาธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรวมจากพลังงานหมุนเวียนเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นให้ได้มากกว่า 400 เมกะวัตต์ แผนพัฒนานี้ตอบรับกับนโยบายรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนการผลิตพลังงานสะอาด และยังสอดคล้องกับเป้าหมายของกลุ่มบ้านปูฯ ในการเพิ่มกำลังการผลิตรวมให้เป็น 4,300 เมกะวัตต์เทียบเท่า โดยมีสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ภายในปี พ.ศ. 2568

นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญของบ้านปูฯ ที่ในวันนี้เราได้ประกาศเปิดตัวบริษัท บ้านปู เพาเวอร์ (เจแปน) จำกัด สาขาโตเกียว หรือ BPPJP ในกลุ่มบริษัทบ้านปู เพาเวอร์ฯ อย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่กลุ่มบ้านปูฯ ได้เริ่มทำธุรกิจครั้งแรกกับหุ้นส่วนทางธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และในปี พ.ศ. 2558 โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นก็ได้เริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน เรามีกำลังผลิตไฟฟ้าตามสัดส่วนการลงทุนรวม 233.57 เมกะวัตต์ จากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น และเรามีความยินดีที่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งล่าสุดที่นาริ ไอสึ จังหวัดฟุกุชิมะ ซึ่งมีกำลังผลิตตามสัดส่วนการลงทุน 15.35 เมกะวัตต์ ได้เริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้วเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา"

บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ (เจแปน) จำกัด สาขาโตเกียว ภายใต้การบริหารงานของ มร. วาตารุ ชิมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยบริษัทฯ จะดำเนินธุรกิจบริหารจัดการธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด 13  แห่งทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีโครงการที่เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว 5 โครงการ ได้แก่ โครงการมูกาว่า โอลิมเปีย ฮิโน อาวาจิ และนาริ ไอสึ โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 2 โครงการ และโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการอีก 6 โครงการ โดยคาดว่าเมื่อเปิดดำเนินการครบทั้งหมดจะมีกำลังการผลิตตามสัดส่วนการลงทุนรวมอยู่ 233.57 เมกะวัตต์ พร้อมวางแผนต่อเนื่องในการเพิ่มกำลังการผลิตรวมให้มากกว่า 400 เมกะวัตต์

Comment : บ้านปูฯ เปิดตัว Banpu Power Japan สาขาโตเกียว
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ