ปตท.ย้ำไม่ขึ้นราคาน้ำมัน แอลพีจีช่วงปีใหม่

25/12/2014 | 1901 | Tags : ปตท. แอลพีจี

ปตท.ย้ำไม่ขึ้นราคาน้ำมัน แอลพีจีช่วงปีใหม่


นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ปตท. จะไม่ปรับขึ้นราคาขายปลีกผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงและก๊าซแอลพีจีภาคการขนส่งหน้าสถานีบริการ อีกทั้งเตรียมแผนการสำรองและการขนส่งน้ำมัน LPG และ NGV เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการใช้ในการเดินทางของประชาชนทั่วประเทศในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่นี้

ในส่วนของการจัดหาน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น ปตท. ได้วางแผนให้คลังน้ำมันของ ปตท. ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ  สำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงหยุดปีใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมัน เพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ โดยเฉพาะสถานีบริการน้ำมันที่อยู่บนเส้นทางสายหลักและมีการท่องเที่ยวหนาแน่น  เช่น อ.ปาย   จ.แม่ฮ่องสอน  และ อ.เชียงคาน จ.เลย เป็นต้น อีกทั้งเพื่อช่วยลดปัญหาการจราจรที่หนาแน่นในช่วงวันหยุดยาว ปตท. จึงได้ให้สถานีบริการ NGV ปรับเวลาในการขนส่งก๊าซให้เร็วขึ้น โดยเน้นในเขตกรุงเทพและปริมณฑลตามช่วงเวลาเดินทางขาไปและขากลับ เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนจะมี NGV ใช้อย่างเพียงพอตลอดการเดินทางในเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่ 26 ธ.ค. 2557 ถึง 4 มกราคม 2558

นอกจากการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้แก่ประเทศแล้ว  ปตท. ยังร่วมคืนความสุขให้ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยรายการ
         ? การจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นราคาพิเศษ ลดราคาจากราคาจำหน่ายปกติ 15-30% พร้อมเปลี่ยนถ่ายฟรี
           ? กิจกรรมกอดลุ้นทอง กับก๊อดจิแฟมิลี่ ที่ PTT Life Station เมื่อผู้บริโภคเติมน้ำมันผลิตภัณฑ์ใดก็ได้ ครบ 800บาทขึ้นใบ หรือสะสมภาพก๊อดจิผ่านแอพพลิเคชั่น ครบตามกติกาที่กำหนด จะได้รับสิทธิในการจับรางวัลก๊อดจิทองคำ 
            ? แอพพลิเคชั่น PTT Life Station ผ่านโทรศัพท์มือถือ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางปีใหม่ ด้วยการค้นหาสถานีบริการ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีจำหน่ายในแต่ละสถานีบริการ
         ?โครงการ PTT Blue Card Happiness Year Happiness Point : ส่งมอบความสุขสู่ปี 2015 พิเศษสำหรับสมาชิก PTT Blue Card 
 โดยรายละเอียดของทุกกิจกรรมสามารถสอบถามข้อมูล และแจ้งการใช้บริการได้ที่ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (Call Center) ปตท. โทร.1365 (เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง) หรือทาง  http://www.pttplc.com/th/Media-Center/Promotion/Pages/ความสุขเกิดขึ้นทุกมุม.aspx

"ปตท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้บริโภคจะใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง หากง่วงหรือเหนื่อย สามารถแวะพักได้ที่สถานีบริการ ปตท. หรือเลือกเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอน ทุกแห่งพร้อมให้บริการในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ปตท. มุ่งเน้นในเรื่องความปลอดภัย และให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางทุกท่าน เพื่อให้ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพและมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่นี้" นายไพรินทร์ กล่าว

----------------

 

Comment : ปตท.ย้ำไม่ขึ้นราคาน้ำมัน แอลพีจีช่วงปีใหม่
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ