ผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไขก๊อกลาออกแล้ว

26/01/2015 | 3426 | Tags : พีอีเอ

ผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไขก๊อกลาออกแล้ว


            นายนำชัย หล่อวัฒนตระกูล ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(พีอีเอ) เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต่อคณะกรรมการบริหาร(บอร์ด)พีอีเอ แล้วตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 2558 โดยให้เหตุผลการลาออกครั้งนี้ว่าต้องการพักผ่อน ประกอบกับเหลือเวลาในการบริหารงานอีก 7 เดือนเท่านั้น ซึ่งตามมารยาทควรให้คนอื่นเข้ามาสานงานต่อก่อนหมดวาระ 4 เดือน 

            อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ได้มีแรงกดดันทางการเมืองแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ลาออกเพราะส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับนโยบายการเปิดเสรีโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา(โซล่าร์รูฟท็อป)ของรัฐบาลนั้น เนื่องจากจะมีผลกระทบต่อรายได้ของ พีอีเอ นั้นขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจาก พีอีเอ เป็นแค่ฝ่ายปฏิบัติที่ต้องปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลอยู่แล้ว โดยกระทรวงพลังงานจะเป็นผู้กำหนดนโยบายเอง ซึ่งพีอีเอไม่ได้คัดค้านแต่อย่างใด 

            ทั้งนี้หนังสือลาออกดังกล่าวจะมีผลหลังจากบอร์ดอนุมัติ 30 วัน หรือจะมีผลในวันที่ 21 ก.พ.2558 กรณีขอยื่นลาออกเอง ส่วนงานที่อยากฝากให้ผู้ว่าพีอีเอคนใหม่สานต่อคือ นโยบายของภาครัฐเกี่ยวกับการขยายไฟฟ้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 100% ภายในปี 2558  โดยปัจจุบันไฟฟ้ายังมีไม่ครบทุกครัวเรือน หรือ มีครอบคลุมอยู่ 96% ซึ่งยังมีครัวเรือนขาดไฟฟ้าอยู่ 1 แสนครัวเรือนที่ต้องดูแลให้มีไฟฟ้าใช้ภายในปี 2558 ตามนโยบายรัฐต่อไป ส่วนนโยบายด้านไฟฟ้าอื่นๆ หรือการลงทุนไฟฟ้าอื่นๆนั้น จะต้องเป็นหน้าที่ของทีมผู้ว่าพีอีเอคนใหม่ที่จะมาสานงานต่อ ซึ่งส่วนตัวไม่ควรก้าวก่ายเพราะเป็นมารยาททางการทำงาน

            "ผมยื่นหนังสือลาออกจากผู้ว่า พีอีเอ จริง แต่ไม่ได้เกิดจากแรงกดดันทางการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งความตั้งใจแรกผมอยากจะลาออกตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้ลาออก มาตอนนี้เหลืออายุงานอีก 7 เดือนเท่านั้น ซึ่งตามมารยาทก็ต้องให้คนใหม่เข้ามาฟอร์มทีมก่อนล่วงหน้าจะหมดอายุงาน 4 เดือน ก็เลยถือโอกาสลาออกตอนนี้เลย" นายนำชัย กล่าว

--------------------


Comment : ผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไขก๊อกลาออกแล้ว
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ