คาลเท็กซ์ ชู3 กลยุทธ์แข่งขันธุรกิจค้าปลีกน้ำมันปี2558


คาลเท็กซ์ ชู3 กลยุทธ์แข่งขันธุรกิจค้าปลีกน้ำมันปี2558

 

นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า ตลอดปี 2557 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังคงดำเนินกลยุทธ์เพื่อการเติบโตเคียงคู่ไปกับประเทศไทย โดยมุ่งมั่นขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันภายใต้แบรนด์คาลเท็กซ์ครบวงจร พรั่งพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการระดับคุณภาพ เชิญชวนเจ้าของปั๊มน้ำมัน นักลงทุน และผู้ประกอบการ ร่วมลงทุนเป็นเจ้าของกิจการสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ เพื่อรองรับอุปสงค์และการเติบโตของตลาดน้ำมันค้าปลีก อีกทั้งยังคงขยายความร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีก อาทิ คาเฟ่ดิ โอโร่ แฟมิลี่ มาร์ท แบล็ค แคนยอน ฯลฯ ในการเพิ่มบริการ ซึ่งนอกจากจะเป็นช่องทางในการเพิ่มรายได้ ยังจะเป็นอีกแนวทางในการเสริมสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

สำหรับในปี 2558 ทางบริษัทฯ ยังคงทุ่มเทอย่างเต็มความสามารถในการรุกผลักดันสร้างการเติบโตทางธุรกิจ ขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันเพิ่มจากปัจจุบันเกือบ 400 แห่ง มุ่งเน้นทำเลคุณภาพ บนเส้นทางสายหลัก และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในต่างจังหวัด หัวเมืองสำคัญ และเส้นทางสายหลักต่างๆ  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถ และภาคการขนส่ง นอกจากนี้ บริษัทฯ มิได้หยุดยั้งในการพัฒนา และนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการอันเยี่ยมยอดแก่ผู้ใช้รถ โดยได้ทยอยปรับปรุงและพัฒนาสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์อย่างต่อเนื่อง ปรับเปลี่ยนป้ายสัญลักษณ์คาลเท็กซ์ในสถานีบริการน้ำมันใหม่ เพื่อเพิ่มความสว่าง และการมองเห็นให้ชัดเจน เสริมความปลอดภัยโดยเฉพาะเวลากลางคืน 

ด้านแผนการตลาด และการสร้างแบรนด์สำหรับปีนี้ นายซาลมาน กล่าวว่า "บริษัทฯ มุ่งมั่นตอกย้ำภาพลักษณ์      แบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อันยาวนานในประเทศไทยกว่า 67 ปี ควบคู่ไปกับการรุกสร้างการรับรู้ ภายใต้แนวความคิด "เติมสุขทุกเส้นทางกับคาลเท็กซ์" ผ่านการสื่อสารออนไลน์ และกิจกรรมการตลาดที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ อาทิ การต่อยอดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายใต้แคมเปญ "คาลเท็กซ์-ทรู ร่วมเติมเต็มความสุข" มอบส่วนลดน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับยานพาหนะ สูงสุด 25 สตางค์ต่อลิตร แก่ลูกค้าทรู เมื่อใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั่วประเทศซึ่งทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม2557 ที่ผ่านมา การวางแผนกิจกรรมการตลาดร่วมกับพันธมิตร และบัตรเครดิตเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า 

นอกจากนี้ คาลเท็กซ์ยังได้ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในระดับภูมิภาค โดยเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์รายการ Asia?s Got Talent นำเสนอประสบการณ์แห่งความสุขบนเส้นทางสู่ความเป็นดารา โดยคาลเท็กซ์จะมี  Enjoy the Journey  ช่วงพิเศษ 30 วินาที ในทุกตอนที่ออกอากาศ โดยเป็นช่วงไฮไลท์การแสดงเด่นๆ ของผู้เข้าแข่งขัน        ซึ่งรายการนี้จะเริ่มออกอากาศครั้งแรกทางช่อง AXN วันที่ 12 มีนาคม นี้ เวลา 19.05 น. ซึ่งการเข้าร่วมสนับสนุนรายการแข่งขันแบบเรียลลิตี้ที่โด่งดังในระดับภูมิภาคครั้งนี้ สอดคล้องกับสปิริตของแบรนด์คาลเท็กซ์ที่มุ่งเน้นการเติมพลังความสุขและสร้างเสริมประสบการณ์แสนประทับใจให้กับลูกค้า โดยคาดว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง

นายซาลมาน กล่าวเพิ่มเติมว่า  เชฟรอน มีนโยบายและจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ ด้วยความตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และการพัฒนาชุมชนในประเทศต่างๆ ที่เราดำเนินธุรกิจอยู่อย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพการศึกษา คุณภาพชีวิตและความปลอดภัย  ซึ่งสำหรับปีนี้ทางบริษัทฯ จะได้ต่อยอดขยายผลจัดทำโครงการ "Caltex Fuel Your School: คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยจะมุ่งเน้นนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในโรงเรียนขยายโอกาส 10 แห่งในจังหวัดสระแก้ว หลังประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับสถาบันคีนันแห่งเอเซีย ริเริ่มจัดทำโครงการ "คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน" เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ ต่อยอดจากการเรียนในหลักสูตร ให้สามารถนำความรู้ที่ได้จากการพัฒนาโครงงานมาปรับใช้กับการดำเนินชีวิตได้ มุ่งเน้นนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 620คน จาก 31 โรงเรียนขยายโอกาส ในจังหวัดขอนแก่น อุดรธานี และหนองคาย ในปีที่ผ่านมา 

Comment : คาลเท็กซ์ ชู3 กลยุทธ์แข่งขันธุรกิจค้าปลีกน้ำมันปี2558
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ