ราช กรุ๊ป ลงนามซื้อขายไฟโรงไฟฟ้าลมคอลเล็กเตอร์ 

 

นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการคอลเล็กเตอร์ เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานลมขนาดใหญ่ มีมูลค่าโครงการประมาณ 360 ล้านเหรียญออสเตรเลีย สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เฉลี่ยปีละประมาณ 528 กิกะวัตต์ชั่วโมง ซึ่งตอบสนองความต้องการใช้ไฟฟ้าได้ประมาณ 80,000 ครัวเรือน ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะสามารถทดสอบการเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าในเดือนพฤศจิกายน 2563 และเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ได้ในเดือนมกราคม 2564

"บริษัทฯ ยินดีที่ราช-ออสเตรเลีย บรรลุข้อตกลงในสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ Infigen Energy ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านพลังงานที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนออสเตรเลียเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานสะอาดในอนาคต ความสำเร็จครั้งนี้ สะท้อนถึงความพยายามของบริษัทฯ ในการสร้างความมั่นคงและความสม่ำเสมอด้านรายได้ สำหรับกระแสไฟฟ้าส่วนที่เหลือของโครงการฯ บริษัท ราช- ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น อยู่ระหว่างการเจรจากับผู้รับซื้อไฟฟ้ารายอื่นบางส่วน และบางส่วนจะได้ผลิตและจำหน่ายในตลาดกลางรับซื้อไฟฟ้าในเครือรัฐออสเตรเลีย" นายกิจจา กล่าว

โครงการพลังงานลมคอลเล็กเตอร์ มีกำลังการผลิตติดตั้ง 226.80 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในเครือรัฐออสเตรเลีย โดยมีบริษัท ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ถือหุ้นทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันมีโครงการพลังงานทดแทนที่ลงทุนแล้ว 7 โครงการ กำลังผลิตติดตั้งรวม 665.69 เมกะวัตต์ ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าพลังงานลมสตาร์ฟิช ฮิลล์ (33 เมกะวัตต์) โรงไฟฟ้าพลังงานลมทูร่า (21 เมกะวัตต์) โรงไฟฟ้าพลังงานลมวินดี้ ฮิลล์ (12 เมกะวัตต์) โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์คอลลินส์วิลล์ (42.5 เมกะวัตต์)  โรงไฟฟ้าพลังงานลมเม้าท์เอเมอรัลด์ (180.45 เมกะวัตต์)  โรงไฟฟ้าพลังงานลมคอลเล็กเตอร์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลมยานดิน (149.94 เมกะวัตต์) 

Comment : ราช กรุ๊ป ลงนามซื้อขายไฟโรงไฟฟ้าลมคอลเล็กเตอร์
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ