กระทรวงพลังงานร่วมกับ กฟผ.และปตท.จัดนิทรรศการ"พลังงานที่พ่อให้" 

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า  ตามที่รัฐบาลมีกำหนดจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 นั้น    กระทรวงพลังงานร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  ได้จัดนิทรรศการภายใต้แนวคิด"พลังงานที่พ่อให้" ตั้งแต่วันที่ 1 -6 ธันวาคม 2563  เวลา 10.00 - 21.00 น. บริเวณถนนสนามไชย ฝั่งวัดโพธิ์   

โดยนิทรรศการ"พลังงานที่พ่อให้"จะมีการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่9 ด้านพลังงานซึ่งยังประโยชน์ต่อประชาชนคนไทยทั่วประเทศ   อาทิ เขื่อนพระราชา พลังแห่งสายน้ำสู่แสงสว่างของปวงประชา , พลังงานชีวภาพ…พลังแห่งพระปรีชาญาณ, พลังงานจากอ่าวไทย..สร้างเศรษฐกิจพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย  ซึ่งผู้เข้าร่วมชมนิทรรศการนอกจากจะได้ความรู้ในเรื่องดังกล่าวแล้ว ยังจะได้ชมภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่หาชมได้ยาก นำมาจัดแสดงในงานด้วย   อีกทั้งภายในบูธมีกิจกรรม ลงทะเบียนลุ้นรับรางวัล หนังสือพลังแผ่นดิน วันละ 10 รางวัล เกมตอบคำถามชิงรางวัล วันละกว่า 200 รางวัล มีกิจกรรม "แชะแล้วแชร์" โดยถ่ายภาพคู่กับบูธของกระทรวงพลังงานในมุมใดก็ได้ พร้อมโพสต์ลงใน เฟซบุ๊ก กระทรวงพลังงาน และบอกวิธีประหยัดพลังงาน พร้อมทั้งแชร์โพสต์นี้แล้วตั้งค่าเป็นสาธารณะลุ้นรับรางวัลพิเศษอีกวันละ 10 รางวัลตลอดระยะเวลาการจัดงาน

"กระทรวงพลังงานขอเชิญชวนประชาชนร่วมชมงานของรัฐบาล และเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ "พลังงานที่พ่อให้" ของกระทรวงพลังงาน ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 ธันวาคม 2563 นี้ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ เนื่องในวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่พระองค์ทรงพระราชกรณียกิจด้านต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งได้สร้างคุณูปการต่อประชาชนคนไทยมาจวบจนปัจจุบัน และพวกเราจะร่วมกันสานต่อสิ่งที่พ่อทำ เพื่อทำนุบำรุงรักษาบ้านเมืองของเราให้เจริญงอกงามตลอดไป"ปลัดกระทรวงพลังงานกล่าว

 

Comment : กระทรวงพลังงานร่วมกับ กฟผ.และปตท.จัดนิทรรศการ"พลังงานที่พ่อให้"
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ