บีบีจีไอฯ รุกตลาดผู้บริโภคด้วยแบรนด์ "บี เนเจอร์ พลัส" 

นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) (บีบีจีไอฯ) เปิดเผยว่า บีบีจีไอฯ ได้เริ่มเข้าสู่การทำการตลาดกับผู้บริโภคโดยตรง ด้วยแนวคิด "ปลอดภัย ไร้โรค หรือ Stay Safe, Stay Healthy" ออกผลิตภัณฑ์ Asta-Immu (แอสต้า-อิมมู) ภายใต้แบรนด์ B Nature+ (บี เนเจอร์ พลัส) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยสารสกัดจากธรรมชาติประเภท Nutraceutical (โภชนเภสัช หรือ โภชนบำบัด) ชิ้นแรกออกสู่ตลาด ด้วยสูตรและส่วนผสมที่ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงจากโรคภัยต่าง ๆ พร้อมช่วยดูแลผิวพรรณ นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณประโยชน์ในด้านสุขภาพและความงามควบคู่กันในหนึ่งเดียว โดยได้เริ่มจำหน่ายผ่านทางเฟซบุ๊กและ Line OA เมื่อกลาง เดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา และกำลังขยายช่องทางการขายเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น

"แอสต้า-อิมมู นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติด้วยนวัตกรรมสีเขียว ตามแนวทางที่ยั่งยืน ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและความสวยความงามมากขึ้น รวมถึงกลุ่มคนทำงานที่มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ เรียกได้ว่า ครบจบใน 1 แคปซูล ช่วยให้ดูดีและมีภูมิคุ้มกันดี

โดยก่อนหน้านี้ บีบีจีไอฯ ได้ร่วมลงทุนใน Manus Bio Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพ ขยายธุรกิจสู่ธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง และอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในการนำผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานจากธรรมชาติ Natural Sweetener ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง ประเภทอาหาร (Food Grade) ออกสู่ตลาด

สำหรับแอสต้า-อิมมูมีส่วนประกอบสำคัญ คือ Astaxanthin (แอสตาแซนทิน) หนึ่งในสารประเภทแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่สกัดได้จากสาหร่ายสีแดงธรรมชาติ ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus pluvialis) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติชะลอความเสื่อมของเซลล์ ชะลอริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ สายตา และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า ซึ่งแอสตาแซนทินที่บีบีจีไอฯ เลือกใช้ สกัดมาจากสาหร่ายสีแดงจากแหล่งธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตรายที่ใช้ในการเพาะปลูก

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดเพิ่มเติมคือ Beta Glucan (เบต้า กลูแคน) ช่วยปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการป่วยจากโรคติดเชื้อต่าง ๆ เหมาะกับสถานการณ์ในปัจจุบัน รวมทั้งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อน ลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี ลดอาการปวดตามข้อ ไขข้ออักเสบ ส่วน Plukaow Extract Powder หรือสารสกัดจากพลูคาว มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย รวมถึงช่วยต้านอนุมูลอิสระและยังมีสาร Elderberry (เอลเดอร์เบอร์รี่) ที่มีสาร Cyanidin-3-Sambubioside (Anthocyanins) ที่ช่วยยับยั้งการเกาะติดของเชื้อไวรัสกับเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ทำให้ไวรัสไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอสต้า-อิมมู บรรจุกระปุกละ 30 แคปซูล ราคาปกติ 890 บาท ซึ่งจัดจำหน่ายราคาพิเศษเพียง 690 บาทภายในเดือนตุลาคม 2564 นี้

พร้อมกันนี้ บีบีจีไอฯ ยังได้เริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ล้างมือขนาด 5 ลิตร ชื่อ BBGI Alcohol Hand Sanitizer ภายใต้แบรนด์ B Nature+ มาตรฐานเภสัชกรรม เข้มข้น 75% ปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตจาก GMP HACCP ในราคาพิเศษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ B Nature+ ได้ที่ Facebook : BNaturePlus หรือ Line: @BNaturePlus

 

Comment : บีบีจีไอฯ รุกตลาดผู้บริโภคด้วยแบรนด์ "บี เนเจอร์ พลัส"
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ