ไทยออยล์ เปิดจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนวันแรก นักลงทุนตอบรับล้นหลาม 

TOP ท็อปฟอร์มตั้งแต่วันแรกที่เปิดจอง สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของไทยออยล์ ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมที่ได้รับสิทธิและนักลงทุนรายย่อยแบบ Public Offering (PO) เริ่มตั้งแต่วันที่ 9-16 ก.ย. 2565 ในช่วงราคาเสนอขายหุ้นละ 52.0 – 54.0 บาท ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก สะท้อนความเชื่อมั่นต่อศักยภาพธุรกิจที่แข็งแกร่ง และการวางกลยุทธ์ก้าวสู่ผู้นำด้านพลังงานและเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืน

โดยผู้ถือหุ้นเดิมที่ได้รับสิทธิ สามารถจองซื้อทางออนไลน์ที่ https://ero.scbs.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสำนักงานใหญ่ของบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (ชื่อเดิม บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด) จองซื้อขั้นต่ำ 1 หุ้น และเพิ่มทีละ 1 หุ้น

ส่วนผู้ลงทุนทั่วไปเปิดให้จองซื้อผ่านผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ 5 ราย ได้แก่ (1) บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (ชื่อเดิม บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด) (2) บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (3) บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) (4) บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) และ (5) บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จองซื้อขั้นต่ำ 300 หุ้น และเพิ่มทีละ 100 หุ้น

ทั้งนี้ ผู้ลงทุนจะต้องชำระค่าจองซื้อที่ช่วงราคาสูงสุดที่ 54.0 บาทต่อหุ้น และจะได้รับคืนเงินค่าจองหุ้นหากราคาเสนอขายสุดท้ายต่ำกว่าราคาจองซื้อดังกล่าว โดยจะแจ้งราคาเสนอขายสุดท้ายในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ให้นักลงทุนได้รับทราบต่อไป

Comment : ไทยออยล์ เปิดจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนวันแรก นักลงทุนตอบรับล้นหลาม
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ