PEA จับมือ นีโอ ดันไทยศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน พร้อมจัดใหญ่ 3 งาน

09/11/2015 | 1014 | Tags : News cate_sub_2_1

PEA จับมือ นีโอ ดันไทยศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน พร้อมจัดใหญ่ 3 งาน 

     นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมด้วยนายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) กระทรวงพลังงาน นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท เอ็น.ซี.ซี.  นายดุสิต เครืองาม นายกสมาคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ไทย นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และนายอุทิศ จันทร์เจนจบ นายกสมาคมไฟฟ้าแสงสว่างแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน PEA presents EcoLightTech Asia, Solar-Tech และ C-Tech 2015 พร้อมจัดแสดงตัวอย่างนวัตกรรมประหยัดพลังงานล่าสุดจากผู้ประกอบการชั้นนำที่เข้าร่วมงาน 

         อาทิ กลุ่ม Smart lighting หลอดไฟปลูกพืชเร่งโต  หลอดไฟเปลี่ยนสีอัจฉริยะ เปลี่ยนได้ถึง 16 ล้านสี หลอดไฟเต้นระบำเปลี่ยนสีตามจังหวะเพลง หลอดไฟพันธุ์อึดปรับแสงและอายุใช้งานนานขึ้น กลุ่มเซลล์แสงอาทิตย์ แผงโซล่าเซลล์รุ่นใหม่ผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าเดิม ปลอดภัย และสามารถติดตั้งได้ทุกจุดแม้ในมุมที่ถูกแสงบัง กลุ่มเครื่องปรับอากาศ สุดยอดเทคโนโลยีแบบไร้น้ำมันหล่อลื่น ลดแรงเสียดทาน ไร้ปัญหาปนเปื้อน เป็นต้น  ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

       นายเสริมสกุล กล่าวว่า พีอีเอ ตั้งเป้าหมายใช้งานนี้ เป็นต้นแบบการจัดงานระดับภูมิภาค พร้อมประกาศศักยภาพประเทศไทย เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน ผลักดันอุตสาหกรรมไทยแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึงในเดือนธันวาคมนี้

         นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท เอ็น.ซี.ซี. กล่าวว่า ในปีนี้ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ในฐานะผู้บริหารจัดงาน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการทั่วโลกสนใจเข้าร่วมแสดงงานเต็มพื้นที่ 3,000 ตารางเมตร และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 5,000 ราย อาทิ เนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฝรั่งเศส และไทย รวมทั้งจะสามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายได้มากถึง 200 ล้านบาท 

       PEA presents EcoLightTech Asia 2015 จะจัดขึ้นพร้อมกับ 2 งานใหม่ ได้แก่ C-Tech 2015 เป็นงานที่รวบรวมผลิตภัณฑ์และบริการด้านระบบทำความเย็น เครื่องแช่เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องควบคุมอุณหภูมิ ที่เน้นการประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมและ SolarTech 2015 เป็นงานที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ บริการ และการให้คำปรึกษาด้านพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับภาคอุตสาหกรรม เป็นเวทีใหญ่สำหรับผู้ผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ และเครื่องมือเพื่อการผลิตจากผู้ประกอบการชั้นนำจากทั่วโลก จึงนับได้ว่าทั้งสามงานนี้ จะเป็นการรวบรวมสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอย่างครบถ้วน ตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการให้สามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในอนาคต

          สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในงาน ได้แก่ Energy-Saving Showcaseเป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีประหยังพลังงานในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางหรือตัวอย่างให้แก่ผู้สนใจนำไปประยุกต์ปรับใช้จริง ควบคู่ไปกับการจัดงานสัมมนาเชิงเทคนิคด้านการประหยัดพลังงานกว่า 10 หัวข้อที่น่าสนใจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และคลินิกประหยัดพลังงาน ศูนย์ให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจที่ต้องการประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายด้านพลังงานทั้งในระบบอุตสาหกรรมและครัวเรือน

        นายดุสิต เครืองาม นายกสมาคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ไทย กล่าวว่า การร่วมจัดงาน SolarTech 2015 ระหว่างสมาคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ไทยและนีโอเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการรายใหม่ นักธุรกิจ ที่ต้องการศึกษาและเริ่มดำเนินธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ได้มาเจรจาการค้ากับผู้ผลิตหรือโรงงานอุตสาหกรรมโดยตรงขณะเดียวกัน ผู้ผลิตหรือจัดจำหน่ายที่ต้องการขยายตลาด ก็สามารถมาแนะนำผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม หรือเทคโนโลยีของเซลล์แสงอาทิตย์ ไปยังกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมทั้ง เป้าหมายสำคัญการจัดงานนี้ ต้องการเสริมสร้างศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตโดยเฉพาะด้านพลังงานนำไปสู่การสร้างกำไรและการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน

        นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ในปี 2558 ทีเส็บได้เปิดตัวโครงการ ASEAN Rising Trade Show กับแนวคิด Think Big, Go Beyond ซึ่งเป็นแคมเปญส่งเสริมความแข็งแกร่งของประเทศไทย ในฐานะศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติของภูมิภาค อาเซียน ส่งเสริมให้มีการยกระดับคุณภาพของงานแสดงสินค้าของไทยและผลักดันให้ธุรกิจการแสดงสินค้าเป็น ตัวขับเคลื่อนสำคัญทางเศรษฐกิจ 

        นอกจากนี้ โครงการ ASEAN Rising Trade Show (ART) ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การให้การสนับสนุนด้านการเงินเพื่อกระตุ้นงานด้านตลาดต่างประเทศ ผลักดันให้ผู้ประกอบการ ผู้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติเร่งพัฒนาคุณภาพและกิจกรรมการตลาดใหม่ๆ เพื่อให้สามารถดึงดูดผู้เข้าชมงาน และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมากขึ้น โครงการ ASEAN Rising Trade Show มีระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี ตั้งแต่ปี 2558 ? 2560โดยงานแสดงสินค้านานาชาติที่ผ่านการคัดเลือก ต้องเป็นงานแสดงสินค้าซึ่งมีแนวคิดด้านการตลาด ในเชิงสร้างสรรค์ พร้อมส่งเสริมธุรกิจอย่างยั่งยืน มีศักยภาพในการดึงดูดผู้ประกอบการจากประเทศสมาชิกอาเซียน มาร่วมแสดงสินค้า และสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจการแสดงสินค้านานาชาติในประเทศไทย ทั้งนี้ PEA presents EcoLightTech Asia 2015 ก็เป็นหนึ่งในงานที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ

      สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมทั้ง 3งานได้ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ห้องเพลนารี ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.ecolight-tech.com www.solartech-asia.com และ www.chillertech-asia.comหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 203-4261-62
..........................
Comment : PEA จับมือ นีโอ ดันไทยศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน พร้อมจัดใหญ่ 3 งาน
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ