ปตท.ระบุแหล่งก๊าซเยตากุลกลับสู่ระบบตั้งแต่วันนี้

18/04/2016 | 1417 | Tags : News cate_sub_2_1

ปตท.ระบุแหล่งก๊าซเยตากุลกลับสู่ระบบตั้งแต่วันนี้

          นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ก๊าซธรรมชาติแหล่งเยตากุนในสหภาพเมียนมาได้กลับเข้าสู่ระบบการจ่ายก๊าซปกติแล้วตั้งแต่เวลา 02.10 น. ของวันนี้ (18 เม.ย. 2559) หลังจากปิดซ่อมบำรุงเป็นเวลา 9 วัน (10-18 เม.ย.โดยยืนยันว่าในช่วงการปิดซ่อมบำรุงดังกล่าวไม่เกิดผลกระทบต่อลูกค้าทุกภาคส่วนแต่อย่างใด 

          สำหรับในปี 2559 นี้ ยังมีแหล่งก๊าซฯในพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย(JDA  A18) ที่มีแผนซ่อมบำรุงในช่วงเดือนก.ค.-ส.ค.นี้ เพื่อติดตั้งแท่นและอุปกรณ์เพิ่มความดันก๊าซฯ รักษาความสามารถในการจ่ายก๊าซฯ ให้เป็นไปตามสัญญา ส่งผลให้ปริมาณก๊าซฯ ขาดหายไปจากระบบประมาณ 420 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน โดย ปตท. จะประสานงานเพื่อยืนยันแผนการดำเนินงานกับผู้ผลิต และเตรียมแผนรองรับให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุดเช่นเดิม

            "ปตท. ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนผู้ใช้พลังงานที่ร่วมกันใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ทำให้ภารกิจซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ ในทุกๆ ครั้ง สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดย ปตท. จะพยายามรักษามาตรฐานการดำเนินงาน เพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงานในทุกๆ สถานการณ์แม้ในภาวะวิกฤติอย่างต่อเนื่อง"นายนพดล กล่าว

 

Comment : ปตท.ระบุแหล่งก๊าซเยตากุลกลับสู่ระบบตั้งแต่วันนี้
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ