ปตท.ชวนคนไทยแยกขยะให้ถูกประเภทผ่านโครงการแยกแลกยิ้ม

28/05/2016 | 2544 | Tags : ปตท แยกแลกยิ้ม


นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ แยก แลก ยิ้ม  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคและสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในการดูแลในการช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม และสังคม ด้วยการสร้างนิสัยการแยกขยะลงถังให้ถูกประเภท ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศกว่า 1,400 แห่ง โดยรายได้จากขายขยะที่ถูกคัดแยกจะนำไปสร้างรอยยิ้มให้กับชุมชนโดยรอบสถานีบริการฯ ผ่านการสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ

นายสรัญ กล่าวว่า โครงการ แยก แลก ยิ้มนี้ เป็นความตั้งใจของ ปตท. ในการสร้างสรรค์ประโยชน์คืนกำไรสู่สังคม ด้วยการนำขยะที่ถูกคัดแยกแล้วไปจำหน่าย แล้วนำรายได้ไปสนับสนุนสาธารณะประโยชน์ให้กับชุมชน โดยได้ความร่วมมือจากผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ ในการจัดสรรพื้นที่ในการตั้งถังขยะของโครงการฯ รวมถึงจะช่วยบริหารจัดการนำขยะที่ถูกคัดแยกแล้วไปจำหน่าย ก่อนนำเงินรายได้ดังกล่าวมาทำกิจกรรมให้กับชุมชนรอบๆ สถานีบริการฯ และส่วนสำคัญที่จะขาดไม่ได้ก็คือ พลังร่วมจากประชาชนผู้บริโภคทุกๆท่าน ที่จะมาช่วยกันสร้างรอยยิ้มกว้างๆ ให้กับชุมชนด้วยการแยกขยะในมือของทุกคน"

นอกจากนี้ ในงานดังกล่าว ได้มีการเปิดตัวศิลปิน ได้แก่ ไมค์ พิรัชต์,  ออม  สุชาร์, มิว นิษฐา, หมอก้อง สรวิชญ์, แบงค์ ธิติ, เจเจ กฤษณภูมิ, กัปตัน ชลธร, และ ทอย ปฐมพงศ์ ที่มาร่วมทำกิจกรรมมอบรอยยิ้มให้ชุมชนใน 4 จังหวัดจาก 4 ภาค พร้อมเชิญชวนแฟนๆ ให้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยกัน 

Comment : ปตท.ชวนคนไทยแยกขยะให้ถูกประเภทผ่านโครงการแยกแลกยิ้ม
รายการอื่นๆที่น่าสนใจ