ปตท. นำผู้โชคดีจากเกมแยกแลกยิ้มส่งความสุขให้ชุมชน 4 จังหวัดใน 4 ภาค

20/09/2016 | 1425 | Tags : Event cate_sub_3_1

ปตท. นำผู้โชคดีจากเกมแยกแลกยิ้มส่งความสุขให้ชุมชน 4 จังหวัดใน 4 ภาค
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน ปตท. นำทีมผู้โชคดีทั้ง 4 ทีม จากการเล่นเกมแยกแลกยิ้มออนไลน์ ลงพื้นที่พัฒนาและปรับปรุงทัศนียภาพ พร้อมมอบเงินสนับสนุนจากเกมแยกแลกยิ้มออนไลน์ เป็นเงินรวม 2,000,000 บาท ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนที่ผ่านมา ให้กับพื้นที่ 4 จังหวัดใน 4 ภาค รวมทั้งหมด 4 ครั้ง ประกอบด้วย ทีมกิจกรรมด้านชุมชน ณ ชุมชนตำบลพลา จังหวัดระยอง, ทีมกิจกรรมด้านกีฬา ณ โรงเรียนบ้านปางไฮ จังหวัดเชียงใหม่, ทีมกิจกรรมด้านการแพทย์ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระเพรง จังหวัดนครศรีธรรมราช และทีมกิจกรรมด้านการศึกษา ณ โรงเรียนบ้านโคกเพ็ด จังหวัดนครราชสีมา

ปตท. ได้ริเริ่มโครงการแยกแลกยิ้มและเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์ในสร้างการมีส่วนร่วมในการช่วยกันดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ด้วยการสร้างนิสัยการคัดแยกขยะก่อนทิ้งลงถังให้ถูกประเภท ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยลดปริมาณขยะแล้ว รายได้จากการจำหน่ายขยะที่ถูกคัดแยกแล้ว จะถูกนำสร้างรอยยิ้มไปผ่านการสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ ให้กับสังคมและชุมชนรอบสถานีบริการน้ำมัน ปตท. กว่า 1,400 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรมแยกแลกยิ้มออนไลน์นี้ เป็นอีกกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านการเล่นเกมแยกแลกยิ้มออนไลน์ ก่อนนำคะแนนจากการร่วมเล่นเกมมาแปลงเป็นเงินบริจาคในกิจกรรมเพื่อมอบรอยยิ้มให้ชุมชน นอกเหนือจากการแยกขยะจริงในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ซึ่งผู้ร่วมเล่นเกมได้รับทั้งความสนุกจากการเล่นเกมและสร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะถูกต้องไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ผู้โชคดีจากเกมฯ ในแต่ละทีมและชุมชนยังได้ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์กับศิลปินหัวหน้าทีมที่ชื่นชอบ ได้แก่ ไมค์ พิรัชต์ -  ออม  สุชาร์, กัปตัน ชลธร - ทอย ปฐมพงศ์, มิว นิษฐา - หมอก้อง สรวิชญ์ และ แบงค์ ธิติ เจเจ กฤษณภูมิ อีกด้วย

นับเป็นอีกความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสรรหาพลังงานให้ประเทศมีใช้อย่างพอเพียง ควบคู่กับการร่วมดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม โดยโครงการแยกแลกยิ้มจะยังคงเดินหน้ามอบรอยยิ้มให้กับชุมชนรอบสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง...พลังความดีเริ่มที่ตัวเรา

Comment : ปตท. นำผู้โชคดีจากเกมแยกแลกยิ้มส่งความสุขให้ชุมชน 4 จังหวัดใน 4 ภาค